80 bố cục bàn phím cho Windows - Hướng dẫn nhận dạng + Hình minh họa (phần 1 A - H)

80 bố cục bàn phím cho Windows - Hướng dẫn nhận dạng + Hình minh họa (phần 1 A - H)

0 đ
Mã sản phẩm: 80-bo-cuc-ban-phim-windowns-phan-1-a-h
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem 190 số lần

Mô tả sản phẩm

Bàn phím cũng giống như con người, chúng nói các ngôn ngữ khác nhau.

Bàn phím máy tính xách tay và máy tính để bàn có nhiều bố cục và ngôn ngữ khác nhau dành riêng cho một quốc gia hoặc khu vực nhất định. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các hình minh họa chi tiết để nhanh chóng xác định bạn có bố cục bàn phím Windows nào. 


Mục lục (cuộn để xem thêm)


Bố cục bàn phím của tôi là gì?


Bố cục bàn phím tiếng Anh Mỹ

Được sử dụng ở Mỹ, Canada, Úc, Puerto Rico, Guam, Philippines, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Hồng Kông, New Zealand và nhiều quốc gia khác. Có phím enter ngang, hình chữ nhật. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Anh Mỹ .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Anh Mỹ


Bố cục bàn phím Quốc tế Hoa Kỳ

Nó có một ký hiệu giống hệt được đặt là  tiếng Anh M   nhưng có thêm ký hiệu Euro và phím Alt Gr thay vì Alt. Có phím enter ngang, hình chữ nhật. Có thể dễ dàng xác định nhầm là bố cục tiếng Anh Mỹ. Bạn có thể mua  bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn  có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím Quốc tế Hoa Kỳ .

Bố cục bàn phím Windows quốc tế Hoa Kỳ


Bố cục bàn phím tiếng Anh Anh (Anh)

Được sử dụng ở Anh, Ireland, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Cũng có thể được tìm thấy ở Malta, Gibraltar và các thuộc địa cũ của Anh. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím Anh-Anh-Anh .

Anh Anh Anh Anh Anh Bố cục bàn phím Windows


Bố cục bàn phím tiếng Ả Rập

Được sử dụng ở các quốc gia nói tiếng Ả Rập: Ai Cập, Ả Rập Saudi, Iraq, Kuwait, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Oman, Yemen, v.v. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Ả Rập .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Ả Rập


Bố cục bàn phím tiếng Armenia

Được sử dụng ở Armenia. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Armenia để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows tiếng Armenia


Bố cục bàn phím Azeri/Azerbaijan

Được sử dụng ở A-déc-bai-gian. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Azeri để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows Azeri/Azerbaijan


Bố cục bàn phím của Bỉ

Được sử dụng ở Bỉ. Thường bị xác định nhầm với cách bố trí của Pháp, tương tự. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím của Bỉ .

Bố cục bàn phím Windows của Bỉ


Bố cục bàn phím tiếng Bengal

Được sử dụng ở Bangladesh và Ấn Độ. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Bengali để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows tiếng Bengal


Bố cục bàn phím tiếng Bosnia

Được sử dụng ở Bosnia và Herzegovina. Nó giống với bố cục tiếng Croatia, tiếng Slovenia/tiếng Slovenia và tiếng Serbia (tiếng Latinh). Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Bosnia .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Bosnia


Bố cục bàn phím tiếng Bungari

Được sử dụng ở Bulgari. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Bungari .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Bungari


Bố cục bàn phím tiếng Miến Điện

Được sử dụng ở Myanma. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Miến Điện để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows tiếng Miến Điện


Bố trí bàn phím Cherokee

Được sử dụng bởi người Cherokee ở Hoa Kỳ. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Cherokee để thay thế.

Bố cục bàn phím Cherokee Nation Windows


Bố cục bàn phím tiếng Trung

Được sử dụng ở Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Bao gồm các biểu tượng Cangjie, Dayi và Zhuyin. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím Chú âm của Trung Quốc hoặc miếng dán bàn phím Cangjie của Trung Quốc .

Bố cục bàn phím Windows Cangjie, Dayi, Zhuyin của Trung Quốc


Bố cục bàn phím tiếng Anh Colemak

Được các nhà văn và lập trình viên sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn cho QWERTY tiêu chuẩn. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Colemak để thay thế.

Bố cục bàn phím Colemak Windows


Bố cục bàn phím tiếng Croatia

Được sử dụng ở Croatia và Montenegro. Nó giống hệt với bố cục tiếng Bosnia, tiếng Slovene/tiếng Slovenia và tiếng Serbia (tiếng Latinh). Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Croatia .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Croatia


Bố cục bàn phím tiếng Séc

Được sử dụng tại Cộng hòa Séc. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Séc .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Séc


Bố cục bàn phím tiếng Đan Mạch

Được sử dụng ở Đan Mạch, Greenland và Quần đảo Faroese. Nó cũng có thể là một phần của cái gọi là bố cục "Bắc Âu", kết hợp với bố cục của Na Uy và Thụy Điển. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Đan Mạch .

Bố cục bàn phím Windows của Đan Mạch


Bố cục bàn phím tiếng Hà Lan

Được sử dụng ở Hà Lan. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Hà Lan .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Hà Lan


Bố cục bàn phím tiếng Anh Dvorak

Được các nhà văn và lập trình viên sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn cho QWERTY tiêu chuẩn. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Dvorak để thay thế.

Bố cục bàn phím Dvorak Windows


Bố cục bàn phím tiếng Estonia

Được sử dụng ở Estonia. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Estonia để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows tiếng Estonia


Bố cục bàn phím tiếng Phần Lan

Được sử dụng ở Phần Lan. Nó giống với bố cục tiêu chuẩn của Thụy Điển. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím Phần Lan .

Bố cục bàn phím Windows Phần Lan


Bố cục bàn phím tiếng Pháp (BÉPO)

Được sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn cho bố cục AZERTY tiêu chuẩn của Pháp. Nó có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím BÉPO của Pháp để thay thế.

Bố cục bàn phím Windows BÉPO tiếng Pháp


Bố cục bàn phím tiếng Pháp (Canada)

Đây là một biến thể QWERTY của  bố cục tiếng Pháp  , được sử dụng bởi  các công dân nói tiếng Pháp  của Canada, chủ yếu ở vùng Quebec. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Pháp của Canada .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Pháp Canada


Bố cục bàn phím tiếng Pháp

Được sử dụng ở Pháp, Bỉ, Ma-rốc, Algérie, Guyana thuộc Pháp, Chad, Côte d'Ivoire. Nó cũng được sử dụng ở một số vùng của Luxembourg và Thụy Sĩ. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Pháp .

Bố cục bàn phím Windows AZERTY tiếng Pháp


Bố cục bàn phím tiếng Đức

Được sử dụng ở Đức, Áo, Liechtenstein và cũng có thể được tìm thấy ở Thụy Sĩ. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Đức .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Đức


Bố cục bàn phím Georgia

Được sử dụng ở Georgia (quốc gia). Nó có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Georgia để thay thế.

Bố cục bàn phím Georgian Windows


Bố cục bàn phím tiếng Hy Lạp

Được sử dụng ở Hy Lạp. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Hy Lạp .

Bố cục bàn phím Windows kiểu Hy Lạp


Bố cục bàn phím Polytonic của Hy Lạp

Một thay thế cho bố cục tiêu chuẩn, có thêm dấu phụ. Bố cục này có  sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Thay vào đó, bạn có thể mua miếng dán bàn phím Polytonic của Hy Lạp .

Bố cục bàn phím Windows Polytonic của Hy Lạp


Bố cục bàn phím Gujarati

Được sử dụng chủ yếu ở bang Gujarat, Ấn Độ. Bố cục này có sẵn thông qua cài đặt bàn phím Windows. Rất có thể bạn không thể dễ dàng mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn có thể mua miếng dán bàn phím Gujarati để thay thế.

Bố cục bàn phím Gujarati Windows


Bố cục bàn phím tiếng Do Thái

Được sử dụng ở Israel. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím tiếng Do Thái .

Bố cục bàn phím Windows tiếng Do Thái


Bố cục bàn phím tiếng Hindi (Devanagari InScript)

Được sử dụng ở Ấn Độ. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím Hindi Devanagari .

Tiếng Hindi Devanagari InScript Bố cục bàn phím Windows


Bố cục bàn phím tiếng Hungary

Được sử dụng ở Hungary. Bạn có thể mua bàn phím máy tính xách tay/máy tính để bàn có bố cục này. Bạn cũng có thể mua miếng dán bàn phím QWERTZ của Hungary .

Bố cục bàn phím Windows Hungary


4 kiểu bố trí bàn phím là gì?

Các ký tự, chữ cái và ký hiệu khác nhau không phải là những thứ duy nhất khác với bố cục. Ngoài ra còn có bốn cách sắp xếp phím khác nhau thường thấy trong bàn phím:

  • ANSI (thường được gọi là kiểu Mỹ/Mỹ), có phím enter hình chữ nhật nằm ngang và phím Shift rộng bên trái;
  • ISO (thường được gọi là kiểu Châu Âu), có phím enter hình số 7 và phím Shift ngắn bên trái cùng với phím thông thường bổ sung ở bên phải phím Shift trái;
  • JIS (thường được gọi là kiểu tiếng Nhật), có nhiều phím bổ sung xung quanh phím cách, phím cách được rút ngắn và phím enter có hình dạng tương tự như kiểu ISO, nhưng rộng hơn;
  • ABNT (thường được gọi là kiểu Brazil), giống với kiểu ISO, nhưng có thêm một phím ở bên trái của phím Shift bên phải.


Làm cách nào để chuyển đổi/thay đổi bố cục vật lý hoặc để tạo bàn phím đa ngôn ngữ?


Chúng tôi biết được rằng nhiều người cần thay đổi bố cục bàn phím của họ hoặc có nhiều bố cục trên cùng một bàn phím. Thật không may, việc mua và thay thế bàn phím rất tốn kém và khó khăn, và - trong trường hợp khá nhiều cách bố trí - là không thể.

Miếng dán bàn phím là một giải pháp tuyệt vời cho việc này. Chúng tương đối rẻ, dễ áp ​​dụng và đi kèm với nhiều bố cục khác nhau. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh chú thích và màu nền của chúng.

Nếu bạn chỉ muốn chuyển bàn phím của mình sang bố cục khác, chúng tôi có thể đề xuất chọn nhãn dán Màu đen đơn giản hoặc nhãn dán ngôn ngữ của chúng.

Nếu bạn muốn có hai ngôn ngữ trên một bàn phím, hãy thử nhãn dán song ngữ .


Phần kết luận

Nếu bài viết này hữu ích hoặc bạn chỉ đơn giản là thích những gì chúng tôi làm, vui lòng sử dụng các nút bên dưới để chia sẻ hướng dẫn này với mọi người

Cảm ơn!


Chia sẻ bài viết này với thế giới: